Kinh nghiệm khi sửa bộ lưu điện Santak 1000VA (TG 1000)

Bộ lưu điện Santak 1000VA (TG1000) thuộc họ UPS offline tiêu chuẩn đối với máy này thường được sử dụng để cấp nguồn dự phòng cho máy tính, máy fax, máy đếm tiền và một số loại thiết bị văn phòng chuyên dụng khác.

hướng dẫn sửa chữa UPS TG1000

Một số vấn đề cần lưu ý khi sửa chữa UPS TG1000

Như chúng ta đã biết khi mà máy trải qua quá trình sử dụng lâu dài, tuổi thọ ắc quy trong TG1000 sẽ giảm, khi đó đã đến lúc bạn phải nghĩ tới giải pháp thay ắc quy hoặc thay UPS mới,đẻ đảm bảo cho máy bềnh và hoạt động lâu dài thì chúng ta nên thay mới ắc quy như vậy là an toàn nhất chứ để lâu công việc sẽ dán đoạn không hiệu quả.

Sau đây là một số lưu ý khi thực hiện sửa bộ lưu điện Santak TG1000

A. Sử dụng đúng chủng loại Ắc quy cho bộ lưu điện Santak TG1000

– Hiện nay có 02 loại Ắc quy thông dụng có thể được sử dụng để thay thế cho TG1000 là Ắc quy Phoenix và Ắc quy Long. Trong 02 loại này thì loại Ắc quy Phonix thường có giá rẻ hơn nhưng tuổi thọ kém hơn, dễ bị gỉ sét đặc biệt là ở các tỉnh vùng biển, hay có sương muối, và từ đó dễ gây nguy hại cho Mainboard của bộ lưu điện.

hướng dẫn sửa chữa UPS TG1000 h2

– Tùy theo từng loại máy mà ta thay thế ắc quy cho phù hợpDo vậy, khi thay thế Ắc quy cho UPS Santak 1000VA, các bạn nên chọn dòng sản phẩm Ắc quy Long 12V/7.2AH nhằm đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.Bên cạnh đó bạn muốn thay mới thì phải mua đúng ở trung đạt tiêu chuẩn tránh hàng giả.

B. Thời gian lưu điện của TG1000 dao động trong khoảng 15-30 phút

– Santak có 02 dòng Offline tiêu chuẩn là TG500 và TG1000,ở đây chú ý  nghĩa là bạn cắm điện lưới hay không cắm điện lưới, nếu ta bật UPS thì nó sẽ lấy điện áp từ bình Ắc quy để khởi động UPS, sau khi khởi động xong thì mới có điện áp nạp sạc cho bình.Các bạn nên nhớ ắc quy chỉ dùng khi điện lưới bị cúp,trong khi đó bạn đang vận hành thì nên cắm điện lưới vào như vậy sẽ nạp điện cho bình ắc quy khỏi bị kém.

– Từ đặc điểm này, nhà sản xuất đã lập trình CPU đối với dòng TG500 và TG1000 khi chạy chế độ cấp nguồn dự phòng (backup) trong khoảng 15 phút đến 30 phút sẽ tự động tắt UPS để tránh tình trạng Ắc quy bị “rút cạn” nhằm bảo vệ bình và tránh lỗi Ắc quy không khởi động được nữa.

Công ty TNHH giải pháp Toàn Tâm chuyên cung cấp các loai sản phẩm máy UPS bộ lưu điện và các linh kiện mọi chi tiết vui lòng liên hệ vói chúng tôi theo số điện thoại sau; 0906394871

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s