Một số tính năng của bộ lưu điện UPS

    Chúng ta đã biết ngày nay việc sử dụng bộ lưu điện là một biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục các sự cố về nguồn điện xảy ra đột ngột nhằm giúp bảo vệ cho các thiết bị điện hoạt động một cách an toàn công việc không bị dán đoạn, bộ lưu điện UPS ngoài những tính năng bảo vệ các thiết bị  ổn định mà còn duy trì nguồn điện khi bị sự cố sảy ra một cách đột ngột .Các dữ liệu trong máy tính sẽ không bị mất đi mà lưu trữ lại cho chúng ta an toàn hiệu quả hơn.   Sau đây sẽ là một số chức năng phụ khác của UPS mà quý khách cần nắm rõ để biết được sự cần thiết của UPS là như thế nào:

Các chức năng chống sét cho đường dây điện thoại hoặc đường truyền Internet.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy có hai cổng vào/ra ở UPS để giúp chống sét làm gây hư hại cho máy tính của bạn: bạn có thể sử dụng một cách đơn giản nhất đó chính là thay vì bạn cấm đầu kết nối trực tiếp vào máy tính thì bạn căm nó vào UPS  và đầu ra bạn cắm theo cổng sao cho phù hợp với UPS nối vào máy tính của bạn. Việc tương tác với máy tính thông qua kết nối này là một tính năng cao cấp được tích hợp trong các loại UPS cao cấp, không phải với mọi loại UPS nào cũng có được tính năng này.

Một số tính năng khác của bộ lưu điện UPS

Các máy UPS mang mỗi dòng công xuất khác nhau tính năng này sẽ cho phép sự tương tác giữa Bộ lưu điện với máy tính của bạn – mà trực tiếp là với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng. Bạn biết rằng với mỗi một loại UPS thì chỉ có thể cung cấp năng lượng được trong một thời gian nhất định mà trung bình cho mọi loại là từ 10 đến 30 phút, do đó bộ lưu điện sẽ không thể cung cấp nguồn điện cho máy tính một cách lâu dài được.

Như vậy các bạn cũng đã biết được rằng nếu bạn đang vận hành bộ  lưu điên hết điện thì máy tính của bạn cũng bị ngắt điện và có khả năng là bạn sẽ bị mất dữ liệu của bạn khi làm việc. Bạn cũng không ngờ rằng khi bạn đang thao tác máy tính thì điện lưới bị cúp đi nhưng máy UPS của bạn đã cung cấp cho bạn một nguồn điện dự phòng ,chính vì vậy những dữ liệu trong máy của bạn vẫn còn nguyên vẹn không bị mất đi và hiệu quả an toàn.

Nếu như mà bộ lưu điện UPS có thể nói chuyện với máy tính thì lại khác: Hệ điều hành của máy tính sẽ biết trước rằng bộ lưu điện UPS sắp sửa ngừng cung cấp nguồn điện cho nó và lúc này thì hệ điều hành sẽ tự ra lệnh cho máy tính shutdown một cách an toàn sau khi nó tự động ghi lại toàn bộ các dữ liệu đang làm của bạn.Chính vì vậy máy UPS được dùng làm công cụ dự phòng cũng là tiền đề hết sức quan trọng .

Bạn cũng biết rằng: Nguồn điện lưới không thể phát tín hiệu cho máy tính biết được rằng nó sắp bị sự cố và tương tự thì bộ lưu điện UPS cũng vậy, bởi vì chúng cũng không khác gì với nguồn điện lưới, vậy thì bộ lưu điện UPS phải có một cách khác để nó có thể giao tiếp với máy tính?

Ở một số mặt sau của bộ lưu điện bạn sẽ thấy một cổng giao tiếp mà người sử dụng thường quen gọi nó là cổng COM để có thể nối được với máy tính. Và hiện nay thì các cổng như vậy đã dần biết mất khỏi cấu trúc của các máy tính cá nhân và thay thế vào đó là các cổng USB.Hiện tại bây giờ nền khoa học kỹ thuật tiên tiến đã cải cách và phát minh mới hơn cho nên chúng ta thấy lạ hơn nhưng hoạt động cũng giống nhau hoàn toàn.

Qua cổng giao tiếp với máy tính  và tất nhiên là máy tính chẳng thể hiểu được rằng bộ lưu điện UPS định làm gì cả, lại phải có các phần mềm, các trình điều khiển đi kèm để hệ điều hành có thể biết được bộ lưu điện UPS đã đến thời gian sắp cắt điện hay chưa để có thể thực hiện được các công việc của nó. Các phần mềm này sẽ có kèm theo các hướng dẫn, nếu bạn có nó, bạn sẽ tự cài đặt và thiết lập một cách rất nhanh chóng. Thông báo trạng thái:

Ngày nay trên thị trường đã cho ra nhiều loại sản phẩm mà tùy thuộc vào người tiêu dùng lựa chọn.Tuy nhiên, không phải loại UPS nào cũng có hình thức thông báo trạng thái làm việc của chúng,  những loại UPS có chất lượng cao thì thường chúng có tối thiểu là các đèn LED để thông báo về trạng thái làm việc cũng như trạng thái tích điện của ắc quy…

Đặc biệt, có một số loại bộ lưu điện UPS có một màn hình tinh thể lỏng nhỏ để hiển thị được các thông số làm việc của chúng.

Một số tính năng đặc biệt của UPS sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta thông minh hơn, tuy nhiên với những chức năng như trên thì việc giá cả của nó sẽ đắt hơn so với các UPS thông thường là một điều đương nhiên.

Qua đây chúng tôi đã phân tích nêu trên cho các bạn thấy thế nào là lợi hại của việc sử dụng UPS quan trọng như thế nào đối với đời sống quanh ta,công ty TNHH giải pháp Toàn Tâm chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị và dịch vụ sửa chữa UPS tận nơi miễn phí, khi nào các bạn cần kiểm tra hay đặc mua cho mình một máy UPS để dùng cho công việc thì xin vui lòng gọi cho chúng tôi như sau;  0906394871  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s